23:45:06 Thứ tư, 03/02/2010
VN-Index tiến gần mốc 500 điểm
Chí Tín
VN-Index đã tiến gần tới mốc 500 điểm sau khi đóng cửa phiên 3/2 tăng 7,55 điểm lên 495,48 điểm. HNX-Index cũng tăng nhẹ 1,01 điểm lên 161,92 điểm.
Chỉ số của sàn TP.HCM mở cửa thị trường đã tăng 2,39 điểm lên 490,32 điểm.

Sau khi tiếp tục tăng nhẹ vào đầu đợt khớp lệnh liên tục, VN-Index có phần chùng lại vào khoảng 9h30 của phiên giao dịch.

Tuy nhiên, đà tăng đã trở lại mạnh mẽ hơn sau 9h30 và duy trì sự đi lên ổn định đến cuối phiên.

Kết thúc đợt khớp lệnh liên tục, VN-Index tăng 7,89 điểm và đóng cửa phiên giao dịch với mức tăng 7,55 điểm.

Mặc dù thị trường đã có được phiên tăng điểm khá ổn định nhưng tính thanh khoản vẫn khá thấp với hơn 25 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch trong phiên, đạt giá trị hơn 1.200 tỷ đồng.

Khối lượng giao dịch trên sàn Hà Nội cũng chỉ đạt gần 13 triệu cổ phiếu, tương ứng với số tiền thanh toán gần 450 tỷ đồng.

Theo bà Hoàng Thị Hoa, Trưởng Phòng Nghiên cứu và Phân tích thuộc Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), giao dịch trầm lắng trong biên độ hẹp nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong những ngày cận Tết.

Theo bà Hoa, lượng thanh khoản thấp duy trì trong những phiên gần đây với mức tăng nhẹ về điểm số cho thấy ngay cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng tỏ ra bình tĩnh và không muốn bán bằng mọi giá ở các mức giá không còn hấp dẫn.

“Chúng tôi tin tưởng thị trường đang ở vùng đáy và do đó, những nhà đầu tư còn giữ lượng tiền mặt dồi dào và muốn tham gia thị trường có thể cân nhắc giải ngân vào cổ phiếu của các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh 2009 tốt và triển vọng năm 2010 khả quan, bà Hoa nhận định.

Được đưa lên bởi Tuan Hai lúc 02:03:10 Thứ năm, ngày 04 tháng hai năm 2010