22:38:06 Thứ bảy, 06/03/2010
514 tỷ tăng cường thiết bị cho Thanh tra giao thông
Phan Long
Đây là tổng số vốn của 3 dự án thuộc Đề án Tăng cường biên chế, trang thiết bị cho lực lượng Thanh tra giao thông vận tải" của Bộ Giao thông – Vận tải vừa được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ký duyệt.
Theo đó, lực lương Thanh tra giao thông vận tải đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa, hàng hải và hàng không từ trung ương đến địa phương sẽ được Tăng cường biên chế, trang thiết bị nhằm củng cố  tổ chức, nâng cao năng lực góp phần tăng cường quản lý nhà nước về giao thông vận tải và bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đề  án được chia thành 3 dự án nhỏ, trong đó kinh phí của dự án 1 là 451 tỷ đồng để đầu tư trang thiết bị chuyên dùng, được chia thành các tiểu dự án nhỏ do Bộ Giao thông và UBND các tỉnh, thành phố trung ương tổ chức.

Dự án 2 đầu tư hệ thống thông tin - truyền thông với kinh phí khoảng 29 tỷ đồng. Dự án  3 là tăng cường biên chế, đào tạo lại, bồi dưỡng nghiệm vụ thanh tra chuyên ngành giao thông vận tải với kinh phí đầu tư 34 tỷ đồng.